NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG BẠC TRỤC CHÂN VỊT BÔI TRƠN BẰNG NƯỚC THORDON COMPAC

 

Hệ thống cung cấp và kiểm soát chất lượng nước.

He thong cung cap va kiem soat chat luong nuoc

Hệ thống sẽ hút, lọc các cặn bẩn trong nước rồi cung cấp nước sạch cho các bộ phận khác để bôi trơn và làm mát. Cụ thể:

  • Nước biển sẽ được dẫn vào trong tàu thông qua van lấy nước, nơi quá trình lọc thô được diễn ra. Sau đó, nhờ lực hút từ máy bơm được tích hợp, nước sẽ chảy vào ống đến bể tách theo phương tiếp tuyến, nước được xoáy tròn sẽ giúp tách các hạt bẩn và lắng ở đáy bể. 
  • Nước sạch với các hạt có kích thước nhỏ hơn 50 micron tiếp tục chảy theo phương thẳng đứng đến đầu ra của bể, đi qua đồng hồ đo lưu lượng rồi đến ống bao trục để làm mát và bôi trơn hệ trục.
  • Phần cặn bẩn và nước được xả khỏi tàu theo thời gian bằng van xả cặn, van này được điều khiển tự động bởi bảng điện. Một cảnh báo lưu lượng cũng được tích hợp để thông báo người vận hành khi dòng nước không đạt yêu cầu. 

Hệ thống cung cấp và kiểm soát chất lượng nước Thordon được thiết kế để có thể làm việc độc lập hoặc được tích hợp vào hệ thống giám sát và điều khiển của tàu.

Thordon cung cấp ba các cấu hình khác nhau để đáp ứng dòng chảy phù hợp với nhiều loại kích thước trục, và phương án dự phòng thích hợp cho tàu liên quan. Trong các trường hợp đặc thù, Thordon có thể làm việc với các nhà máy đóng tàu, kỹ sư và nhà cung ứng để thiết kế hệ thống đáp ứng được các nhu cầu đặc biệt cho các yêu cầu cụ thể.

 

Phốt làm kín trục SeaThigor

Phot lam kin truc SEATHIGOR

Phốt SeaThigor được thiết kế để hoạt động chống chịu áp lực nước ở bề mặt ngoài, còn ở mặt trong chịu áp suất môi trường xung quanh của động cơ. Một dải áp suất được thiết lập trên các mặt từ áp suất bên trong ống bao trục đến áp suất môi trường xung quanh.

Mặt sau sẽ quay theo trục và mặt trước đứng yên với lò xò. Lò xo đẩy mặt đứng yên về phía trước, làm hẹp khoảng trống và cho dù áp suất thủy tĩnh của chân vịt ở mức nào, áp suất này sẽ hỗ trợ lò xo bằng cách đẩy vào cùng hướng với lò xo.

Cả hai mặt của phốt Seal Thigor đều được làm từ Silicon Cacbua để chống mài mòn. Độ dày màng nước giữa các mặt là rất nhỏ nên trên thực tế, tất cả các hạt có thể gây mòn đều bị chặn  và không thể xâm nhập. 

Với Thordon Compac, hệ thống bôi trơn chỉ cần sử dụng 1 phốt làm kín trục trước thay vì 2 phốt như hệ thống khác.

Bộ kiểm soát khẩn cấp

Bộ phốt làm kín này được trang bị hệ thống khẩn cấp, nó được kích hoạt bằng áp suất không khí và đóng xuống ống bao trục theo cách xuyên tâm. Điều này cho phép quá trình bảo dưỡng với phốt chính mà không gây rò rỉ. 

Chúng tôi đã làm thử nghiệm bằng cố tình làm bộ phốt bị rò nước, sau đó tác động vào bộ phốt khẩn cấp trong khi trục vẫn hoạt động. Thực tế cho thấy việc rò rỉ xảy ra rất ít và tàu của bạn hoàn toàn có thể trở về cảng mà không gây ra thêm bất kì hư hỏng nào.

Bạc trục trước

Compac_truc_chan_vit

Bạc trục trước có tỷ lệ chiều dài / đường kính là 1:1, là bạc hợp kim polyme đồng nhất. Ban đầu việc lắp đặt bạc sử dụng nêm khóa được chia 2 phần để cố định bạc. Tuy nhiên, chúng tôi đã cải tiến chỉ cần sử dụng 1 khóa ở hướng 12 giờ là đủ, điều này giúp giảm chi phí cho tàu đóng mới. 

Hiện nay, với nhu cầu về việc hoán cải hệ thống bạc bôi trơn bằng nước thay thế cho hệ thống bạc bôi trơn bằng dầu, Thordon vẫn cung cấp ổ trục với nêm khóa chia 2 phần. Với việc sử dụng khóa tách như vậy, bạc trục có thể được kiểm tra, thay thế với hệ trục vẫn được cố định tại chỗ.

Lớp phủ trục

Thorshield

Lớp áo trục thường làm bằng đồng thau được lắp ép vào trục tại vị trí tiếp xúc với gối bạc hoặc có thể dùng các tấm lót đồng để hàn tạo lớp lót. Các ổ bạc thường được lắp với phần áo bạc vào ống bao trục bằng cách sử dụng keo Epoxy. Đây là cách dễ và ít tốn kém nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả kết dính.

Giữa các áo trục được phủ một lớp bảo vệ chống ăn mòn. Thordon sử dụng một lớp phủ đồng nhất có độ bền và bám cao, ngăn quá trình phân lớp và ngấm nước dưới bề mặt, nơi nó có thể bị xâm thực ở những vị trí không xác định.

Được xem là khu vực quan trọng nhất giữa lớp áo và trục, lớp áo được gia công với một đường dốc được thiết kế để đảm bảo độ bám của lớp phủ tốt nhất. 

Bạc trục sau

Thordon Compac aft

Ổ bạc phía sau cũng giống như bạc trục phía trước, tuy nhiên do chịu tải trọng lớn hơn trong quá trình sử dụng nên nó thường dài gấp đôi đường kính của trục. 

Nước biển đi qua ổ bạc này từ phía trước đến phía sau, chảy qua các rãnh ở nửa trên của bạc và khi trục quay, một màng nước được kéo xuống gần đáy bạc nơi có áp suất lớn nhất. Trục được đỡ trên một màng nước khi quay. 

Mặt bích giữ ổ bạc cũng là vị trí thích hợp cho các cực dương chống ăn mòn nếu khách hàng yêu cầu. Bộ phận bảo vệ chống quấn dây (hoặc Fairwater) bao bọc khu vực này và có các lỗ để nước thoát ra khỏi ổ trục.

Với hệ thống bạc trục Compac, không cần sử dụng phốt làm kín phía sau.

Bằng việc phân tích dầu, chúng ta có thể biết được độ mài mòn của bạc trục kim loại. Đối với ổ trục bôi trơn bằng nước biển, độ mòn được dễ dàng xác định khi tàu lên đà hoặc tàu nổi. Hoặc theo cách truyền thống là dùng thợ lặn với thước đo Poker.

Ngoài ra, chúng ta có thể kiểm tra độ mòn khi tàu lên đà bằng mở cổng kiểm tra hoặc lổ công nghệ trên ống bao trục.

Bạc trục bôi trơn bằng nước đã được sử dụng phổ biến từ những năm 1800 đến 1950. Ngày nay, đã có hàng ngàn con tàu đóng mới sử dụng hệ bạc này và có kế hoạch hoán cải cho các con tàu đang dùng hệ bạc bôi trơn bằng dầu. Với sự phát triển của công nghệ, hệ thống bạc bôi trơn bằng nước có thể duy trì hoạt động lên tới 18 năm mà không cần rút trục như 5 năm so với trước đây.

 

 

 

Your opinion