Cơ quan Năng lượng UAE mục tiêu chuyển đổi 60% bạc trục không dầu nhớt vào năm 2022.

Vào tháng 5 năm ngoái, 20 máy bơm trục đứng và 6 van cách ly máy bơm tuần hoàn nước muối đã được lắp đặt thay thế bằng vật liệu phi kim bôi trơn bằng nước.

Rafid Qureshi - Giám đốc điều hành OPI (Ocean Power International) cho biết: “Các ống lót bằng đồng được sử dụng theo cách truyền thống đã bị mòn và gây ra sự cố thường xuyên sau mỗi 6-8 tháng. Có nhiều thành phần trong máy bơm trục đứng  bị lỗi do ống lót bị hỏng, buộc DEWA phải tìm một giải pháp lâu dài hơn, đáng tin cậy hơn".

Tuy nhiên, vì môi chất trong các máy bơm này là nước biển, nên các bạc trục mới phải chống ăn mòn và có khả năng chịu được tốc độ vận hành cao và nhiệt độ lên đến 80 ° C (176 ° F). Khi đó, chúng tôi đã lựa chọn ThorPlas-Blue được coi là giải pháp lý tưởng cho loại ứng dụng này. "

Bằng việc lắp đặt ThorPlas-Blue, DEWA đã tiết kiệm được khoảng 50.000 USD vì không bị ngừng hoạt động, loại bỏ việc bảo trì ngoài kế hoạch và các chi phí liên quan đến việc mua sắm dầu mỡ và phụ tùng thay thế.

Kể từ đó, DEWA đã tiến hành thay thế các vòng bi truyền thống của mình bằng các sản phẩm của Thordon tại các cơ sở trên khắp Dubai.

Trong sáu tháng đầu năm nay, Ocean Power International (OPI), nhà phân phối có trụ sở tại Dubai của Thordon Bearings, đã cung cấp bạc trục ThorPlas-BlueSXL để lắp đặt cho 20 van bướm và 7 máy bơm trục đứng tuần hoàn nước muối.

Việc loại bỏ dầu mỡ không chỉ mang lại lợi ích rõ ràng về chi phí, mà còn vận hành an toàn và sạch sẽ hơn nhiều so với các vòng bi máy bơm thông thường khác.

OPI hy vọng sẽ chuyển đổi hơn 60% tổng số ổ trục máy bơm truyền thống của DEWA sang ThorPlas-Blue hoặc SXL vào cuối năm 2022.

“Vật liệu vòng bi của Thordon chắc chắn phù hợp với cam kết của DEWA trong việc áp dụng các công nghệ bền vững, đáng tin cậy và hiệu quả kinh tế hơn. Nó có thể giúp DEWA duy trì lợi thế cạnh tranh trong khi đóng góp vào các mục tiêu Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG), ”Qureshi nói.

DEWA hiện có công suất lắp đặt 12.300 megawatt (MW) điện và 1,78 triệu Kilolit (470 triệu gallon) nước khử muối mỗi ngày, cung cấp dịch vụ của mình cho hơn một triệu khách hàng ở Dubai.

 

Your opinion